Ai là người quản lý chất lượng chung cư giá rẻ?

Ai quản lý chất lượng chung cư gía rẻ? Là câu hỏi của rất nhiều cư dân sinh sống tại các chung cư hiện nay. Để đảm bảo được quyền lợi của cư dân khi đã bỏ tiền ra mua căn hộ, nhà nước đã có các quy định rõ ràng về pháp lý. Mở bán chung cư Ban Cơ yếu Chính Phủ - Siêu phẩm giá rẻ giữa lòng Hà Nội.

Ai là người quản lý chất lượng chung cư giá rẻ?

Ai là người quản lý chất lượng chung cư giá rẻ?

Ai là người quản lý chất lượng chung cư giá rẻ?
Dự án HÓT:"Nhà ở xã hội Bộ Công An 43 Phạm Văn Đồng giá bán chỉ 14,5 Triệu/m2"
  • Theo Hiệp hội Bất động sản,  hiện nay quy định trách nhiệm nghiệm thu công trình thuộc về chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước chỉ đóng vai trò hậu kiểm. Sau khi hoàn thành nghiệm thu công trình, chủ đầu tư sẽ hoàn thành hồ sơ trình Sở Xây dựng. Nếu hồ sơ đầy đủ thủ tục, đơn vị chuyên môn của Sở Xây dựng sẽ kiểm tra thực địa, nếu thấy đủ tiêu chuẩn sẽ có biên bản đồng ý cho chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng.
  • Nếu đang trong thời gian "bảo hàng" chung cư, thì cư dân có thể liên hệ trực tiếp với ban quản lý chung cư để được giải quyết nhanh nhất.
  • Nếu sau khi vào ở mà có hư hỏng xảy ra, người mua nhà có thể gửi đơn lên Sở Xây dựng yêu cầu xử lý. Khi nhận được yêu cầu của cư dân, Sở sẽ lập đoàn kiểm tra và có hình thức xử lý cũng như yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nếu xét thấy trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư.
  • Còn nhà nước chỉ quản lý ở khía cạnh pháp lý dự án, cấp quyền sở hữu nhà ở chứ không trực tiếp quản lý chất lượng dự án. Đối với những hư hỏng, xuống cấp ở mức độ nhẹ, chủ đầu tư phải có trách nhiệm khắc phục. Còn với những hư hỏng nặng như lún, nghiêng, có nguy cơ sập thì lúc này cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra, quy trách nhiệm để xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.
Bạn đang muốn chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ hãy nhanh tay liên hệ với Nhà đẹp giá gốc để được chuyên viên tư vấn chính xác nhất thông tin dự án, hồ sơ pháp lý đảm bảo. Chất lượng chung cư giá rẻ luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng quy định, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sống của cư dân.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)


Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.