MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ MUA DỄ DÀNG?

Mua Nhà Ở Xã Hội Cần Những Điều Kiện Gì Để Mua Dễ Dàng? là điều người dân tỉnh lẻ đang tìm kiếm thông tin, cập nhật thông tin mới, thủ tục mua nhà làm sao để dễ dang đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm, mời bạn đọc thông tin sau để có thêm kiến thức.

Mua Nhà Ở Xã Hội Cao Cấp Cần Những Điều Kiện Gì Để Mua Dễ Dàng?

Để có được căn nhà như ý với mức tài chính hạn hẹp là vấn đề xưa nay được nhiều người đề cập, tuy nhiên với nhu cầu cao về nhà ở, nhiều chung cư mở rộng với mô hình nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp nhằm cung cấp cho người muốn sở hữu chung cư với giá rẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục.
mua nhà ở xã hội cần những điều kiện gì để mua dễ dàng.
Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP có nêu quy định, những đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, trong đó có chính sách hỗ trợ giải quyết mua nhà ở xã phải đáp ứng những điều kiện sau:
1. Phải thuộc 1 trong trong 7 đối tượng được mua NƠXH theo quy định tại khoản 1 Điều 50 Luật Nhà ở 2014, cụ thể như  sau:
  • Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
  • Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
  •  Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
  • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
  • Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 điều 81 Luật Nhà ở 2014.

  • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của Pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Bên trên là điều kiện mua nhà ở xã hội cao cấp dễ dàng, mọi thông tin về nhà ở xã hộ mời bạn liên hệ tới đường dây nóng.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( BẤM GỌI NGAY)


Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.