Pháp lý dự án chung cư bao gồm những loại giấy tờ gì?

Để mua được căn hộ chung cư bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ pháp lý dự án chung cư mình sắp mua để tránh những rủi ro về nhiều mặt. Bạn cũng nên nhờ đến tư vấn viên môi giới để được tư vấn, kiểm tra thông tin dự án tốt nhất và chọn mua căn hộ chung cư Z133 Ngọc Thụy mở bán trực tiếp CĐT đầy đủ thông tin pháp lý.

Pháp lý dự án chung cư bao gồm những loại giấy tờ gì?

Bạn đang gặp khó khăn khi mua chung cư, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu, rất sợ bị rủi ro mất tiền oan mà không mua được nhà? Điều đầu tiên bận cần quan tâm đến dự án mình sắp mua đó chính là hồ sơ pháp lý dự án chung cư nắm chắc trong tay.

Pháp lý dự án chung cư bao gồm những loại giấy tờ gì?

Pháp lý dự án chung cư bao gồm những loại giấy tờ gì?
  • (Theo Luật doanh nghiệp 2014) Nắm được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư dự án: trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản.
  • (Luật Đất đai 2013) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Quyết định cấp đất, cho thuê đất cho chủ dự án: xác định nguồn gốc và thẩm quyền của của chủ đầu tư đối với diện tích đất dự án, bằng nhiều cách như đến Bộ Xây Dựng.
  • Theo Điều 9 Nghị định 99/2015/NĐ-CPquy định Văn bản chấp thuận đầu tư: đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Văn bản xác nhận chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ thuế: chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ nộp các loại thuế Giá trị gia( Không bắt buộc kiểm tra).
  • Theo Điều 89 Luật xây dựng 2014 quy định dự án có Giấy phép xây dựng: nếu dự án thuộc đối tượng phải có giấy phép xây dựng thì người mua cũng cần kiểm tra để tránh rủi ro.
  • Tại khoản 1 Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định cần có biên bản nghiệm thu: chỉ ký hợp đồng mua nhà hình thành trong tương lai khi có Biên bản nghiệm thu phần móng nhà. Khi các bên CĐT giao nhận nhà đã hoàn thành cũng cần có Biên bản nghiệm thu để đảm bảo cho việc khiếu nại về những phát sinh sau này trong khi ở.
  • Tại Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Điều 12 Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định:
  • Cam kết bảo lãnh của Ngân hàng đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ cho chủ đầu tư 
Trên đây là các loại giấy tờ pháp lý dự án chung cư bạn cần biết chính xác, nắm rõ thông tin, mua nhà đảm bảo quyền lợi. Bạn đang muốn mua căn hộ chung cư tại Hà Nội hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chọn mua căn hộ ưng ý nhất, với mức giá rẻ, hồ sơ pháp lý chính xác, cho bạn nơi an cư lập nghiệp, vun đắp hạnh phúc gia đình.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)
Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.