Quy định về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư | Pháp luật

Nhiều khách hàng mua căn hộ chung cư gặp khó khăn khi làm thủ tục cấp sổ hồng mặc dù đã nhận bàn giao căn hộ hoàn thiện, sử dụng nhà ở một thời gian khá lâu. Dưới đây là một số quy định về cấp sổ hồng cho người sở hữu các căn hộ chung cư, bạn cần biết ngay. Mua ngay căn hộ tại chung cư K35 Tân Mai giá rẻ, vị trí KIM CƯƠNG.

Quy định về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

Để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng khi mua nhà ở chung cư nhà nước đã có các quy định về cấp sổ hồng cư căn hộ chung rõ ràng như sau:

Quy định về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư | Pháp luật

Quy định về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư | Pháp luật
Xem thêm:"Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ Ngã tư vàng Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến"
Theo quy định tại điều 8 Luật Nhà ở năm 2014 quy định nhà ở, cá nhân có nhà ở hợp pháp thông qua hình thức đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.
Tại điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định: Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.
Trên đây là những quy định về cấp sổ hồng chung cư theo quy định của pháp luật đưa ra. Bạn đang còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn chính xác nhất.
Sở hữu ngay cho gia đình mình căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội là lựa chọn thông minh nhất hiện nay, giúp bạn và gia đình có cuộc sống thoải mái nhất.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)


Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.