Tại sao chung cư mini không được cấp sổ đỏ? Ít người mua!

Hiện nay, tại Hà Nội chung cư cao tầng mọc lên như nấm đáp ứng nhu cầu mua căn hộ cho mọi gia đình, trong đó có cả chung cư mini. Nhưng tại sao chung cư mini không được cấp sổ đỏ? Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Chọn mua chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ Lê Văn Lương vị trí đắc địa, ra hàng HÓT tháng 5.

Tại sao chung cư mini không được cấp sổ đỏ?

Hiện nay, tại thành phố Hà Nội có hàng nghìn căn hộ Chung cư mini chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, vậy lý do tại sao?

Tại sao chung cư mini không được cấp sổ đỏ?

Tại sao chung cư mini không được cấp sổ đỏ?
  • Theo quy định, việc mua bán các căn hộ mini không cần phải qua sàn giao dịch bất động sản mà chỉ cần ra công chứng. 
  • Theo thực tế thì các Chung cư mini tại thành phố Hà Nội hiện nay thường được cơ quan quản lý cấp giấy  phép xây dựng 6 tầng hoặc 6 tầng rưỡi nhưng đa số đều vượt số tầng để chủ đầu tư "ăn thêm lãi". Chính vì vậy, những căn hộ chung cư vượt tầng đều không được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà.
  • Đa số các công trình mini có chất lượng xây dựng không tốt, những điều kiện khác về xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… không đúng theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Xây Dựng đưa ra.
  • Để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ, Chung cư mini phải đảm bảo đầy đủ các quy định chặt chẽ về pháp lý. 
  • Trong khi đó, hầu hết các Chung cư mini tại Hà Nội không đáp ứng được những quy định đó nên không đủ điều kiện tách sổ riêng cho từng căn.
  • Thực tế do công tác quản lý của chính quyền địa phương và các ngành chức năng đối với Chung cư mini còn nhiều bất cập, không đảm bảo.
Chính vì vậy, chung cư mini được rất ít gia đình lựa chọn, thay vào đó là lựa chọn những chung cư cao tầng, đáp ứng tối đa như cầu định cư của mọi gia đình. Hiện nay, rất nhiều dự án giá rẻ, chất lượng cao đáp ứng tối đa nhu cầu sống của mọi gia đình. Hãy nhanh tay chọn mua ngay cho gia đình bạn căn hộ cao cấp giữa lòng Hà Nội.
Tin liên quan:"Căn hộ chung cư tầm trung HÚT khách mua năm 2018"

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)

Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.