Nhà ở xã hội là gì? Các thông tin liên quan cần biết?

Theo các chuyên gia BĐS thì hiện nay có hàng trăm dự án Nhà ở xã hội đang được xây dựng và mở bán. Nhưng bạn hiểu như thế nào là nhà ở xã hội? Bạn có biết các thông tin liên quan đến NOXH được quy định như thế nào? Chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ K35 Tân Mai Bộ Quốc Phòng tiết kiệm tối đa chi phí.

Nhà ở xã hội là gì? Các thông tin liên quan cần biết?

Khái niệm nhà ở xã hội:
  • Là nhà thuộc sở hữu và thuộc sự quản lý nhà nước. Mục đích là cung cấp thêm các căn hộ giá rẻ hơn thị trường để giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình có trong chính sách hiện hành.
  • Vốn đầu tư được lấy từ Ngân sách Nhà Nước hoặc chính quyền địa phương xây dựng, cung cấp cho đối tượng có thu nhập thấp như công nhân viên chức, người có thu nhập thấp… với mong muốn hỗ trợ một phần chi phí cho người sở hữu.
Nhà ở xã hội là gì? Các thông tin liên quan cần biết?

Nhà ở xã hội là gì? Các thông tin liên quan cần biết?

Các thông tin liên quan đến nhà ở xã hội
  • Theo quy định của pháp luật không phải ai cũng được phép mua nhà ở xã hội. Người mua NOXH phải đủ điều kiện, nằm trong nhóm đối tượng được hưởng chính sách mua NOXH.
  • Nhà ở xã hội có bán được không? Khi mua nhà ở xã hội 5 năm, có thể mua bán chuyển nhượng các nhà ở xã hội có cấp quyền sở hữu, một số dạng nhà ở xã hội dưới dạng nhà nước cho thuê thì không mua bán được, chỉ có thể làm việc trên giấy ủy quyền sử dụng tài sản.
  • Điều kiện vay vốn mua nhà ở xã hội
  • Chất lượng nhà ở xã hội có tốt không? Hiện nay, các dự án NOXH được đảm bảo về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công.
Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu phần nào về nhà ở xã hội, và giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về các dự án NOXH đang mở bán. Bạn đang muốn căn hộ chung cư gía rẻ hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn cụ thể các dự án đang mở bán đáp ứng 99% nhu cầu mọi gia đình.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)Dự án chung cư B32 Đại Mỗ - Chủ Đầu Tư Thăng Long được ra mắt thị trường thời gian sắp tới. LH: 0976.493.393.